spot_img
spot_img
More
  HomeEDUTAINMENTเจ้าพ่อซูโดกุ คาจิ มาคิ เสียชีวิตลงในวัย 69 ปี

  เจ้าพ่อซูโดกุ คาจิ มาคิ เสียชีวิตลงในวัย 69 ปี

  ซูโดกุเกมปริศนา 9 ช่อง ที่ทุกคนต้องเคยเล่นหรือเคยเห็นสักครั้งในชีวิต

  คาจิ มาคิ ผู้สร้างเกมปริศนาเลข 9 ช่อง หรือที่รู้จักกันในชื่อซูโดกุ จากโลกนี้ไปด้วยโรคมะเร็งในวัย 69 ปี ในตอนแรกคาจิทำงานในบริษัทโรงพิมพ์แห่งหนึ่งและเขาได้ลาออกมาก่อตั้งบริษัทพิมพ์นิตยสารเกมปริศนาเล่มแรกของญี่ปุ่น จากนั้นเขาจึงได้สร้างเกมที่ชื่อว่า “ซูโดกุ” ขึ้นมา

  ซูโดกุเป็นเกมที่ประกอบไปด้วยตารางขนาด 9×9 โดยในนั้นจะมีกล่อง 9 กล่อง ในแต่ละกล่องจะมีตารางขนาด 9×9 อยู่ในนั้นด้วยเช่นกัน โดยการเล่นให้ชนะ ผู้เล่นจะต้องเติมเลขทุกคอลัมน์ทั้งแนวตั้งและแนวนอนให้มีตัวเลขตั้งแต่ 1 ถึง 9 โดยไม่ซ้ำกัน

  ซูโดกุได้รับความนิยมนอกประเทศญี่ปุ่นเมื่อประมาณสองทศวรรษที่แล้ว ปัจจุบันซูโดกุได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในเกมพัฒนาสมองที่ดีที่สุดเกมหนึ่ง โดยคาดว่าผู้คนกว่า 100 ล้านคนทั่วโลกได้เล่นเกมนี้เป็นประจำ นอกจากนี้ยังเริ่มมีการจัดการแข่งระดับโลกมาตั้งแต่ปีค.ศ.2006 อีกด้วย

  คาจิยังคงสร้างและปรับแต่งปริศนาต่อไปโดยได้รับการสนับสนุนจากผู้อ่านนิตยสารของเขา จนกระทั่งในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เขาได้ก้าวลงจากตำแหน่งหัวหน้าบริษัทด้วยปัญหาด้านสุขภาพ และเสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็งท่อน้ำดีในวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา

  และคาจิได้เคยกล่าวไว้ด้วยอีกว่า “การแก้ปริศนามันก็เหมือนการล่าสมบัติ แต่ไม่สำคัญว่ามันจะสามารถทำเงินได้หรือไม่ มันสำคัญที่ว่าตอนที่เล่นมันสนุกตื่นเต้นหรือเปล่า”

  ดูคอร์สเรียนต่อด้านเกม ได้ที่นี่👉 bit.ly/eduseeker-game

  Source: bit.ly/Kaji-Maki-Sudoku

  .

  ติดต่อ EDUSEEKER TEAM

  Line OA: @eduseekerdotnet(มี@)

  คลิก bit.ly/eduseeker-line

  IG: @eduseekerdotnet

  Twitter: @eduseekerdotnet

  .

  #เรียนต่อต่างประเทศ

  #EduSeeker

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  EduSeeker.net แพลตฟอร์มค้นหาสถาบันการศึกษาต่างประเทศแห่งแรกของประเทศไทย ออกแบบมาสำหรับนักเรียน นักศึกษา ครู ผู้ปกครอง และผู้ที่สนใจศึกษาต่อต่างประเทศทุกระดับ เรารวบรวมข้อมูลโรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่ได้รับการรับรองจาก 23 ประเทศทั่วโลก หากคุณกำลังมองหาหรือตัดสินใจไปเรียนต่อต่างประเทศ จากสาขาวิชาที่สนใจ ประเทศที่คุณจะไป ค่าเล่าเรียนต่อปี และเกรดเฉลี่ยที่คุณมี ด้วยเครื่องมือค้นหาที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ แพลตฟอร์มของเราจะสามารถช่วยให้คุณค้นหาโรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่เหมาะสมที่สุดได้อย่างแน่นอน

  Latest articles

  LASALLE College of the Arts

  LASALLE College of the Arts สิงคโปร์ สถาบันศิลปะร่วมสมัยและการออกแบบชั้นนำของเอเชีย ส่งข้อความถามข้อมูลกับสถาบันได้โดยตรงที่นี่ bit.ly/LASALLE-College-of-the-Arts #UniversityRecommended #LASALLECollegeoftheArts __________________ LASALLE College of the Arts เป็นสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำของเอเชียในด้านศิลปะร่วมสมัย การศึกษาและการปฏิบัติด้านการออกแบบ LASALLE เปิดสอนหลักสูตร Diploma BA MA กว่า 30 หลักสูตร เช่น สาขาวิจิตรศิลป์...

  Auckland University of Technology

  Auckland University of Technology มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีชื่อดัง ใจกลางเมือง ประเทศนิวซีแลนด์ ส่งข้อความถามข้อมูลกับสถาบันได้โดยตรงที่นี่ bit.ly/eduseeker-aut #UniversityRecommended #AUT __________________ AUT เป็นมหาวิทยาลัยที่ทันสมัย มีคุณภาพ และติดอันดับโลก ตั้งอยู่ในเมือง Auckland ที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่เป็นอันดับสองของนิวซีแลนด์ ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นสากล สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการสอนล้ำ ทันสมัย สภาพแวดล้อมการเรียนรู้เชิงโต้ตอบ และการมุ่งเน้นที่การเชื่อมโยงในอุตสาหกรรม การจ้างงานและการวิจัยที่ส่งผลดีต่อสังคม ผู้ที่จบจาก AUT ได้รับการยอมรับจากนักศึกษาและผู้ประกอบการชั้นนำต่าง...

  UMBC English Language Institute

  UMBC English Language Institute (UMBC ELI) เป็นสถาบันสอนภาษาที่อยู่ใน University of Maryland เมือง Baltimore ประเทศอเมริกา ส่งข้อความถามข้อมูลกับสถาบันได้โดยตรงที่นี่ bit.ly/University_of_Maryland_Baltimore_County #UniversityRecommended #UMBC __________________ UMBC English Language Institute  ✔ มหาวิทยาลัยชั้นนำด้านนวัตกรรม ✔ การสอนคุณภาพสูงติดอันดับท็อป 6 มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับประเทศด้านการสอนระดับปริญญาตรี ✔ โอกาสพิเศษในการเข้าศึกษาในหลักสูตรระดับปริญญาตรีของ UMBC โดยไม่ใช้คะแนน...

  Categories