spot_img
spot_img
More
  HomeEDUTECHทริปท่องอวกาศของลูกเรือพลเรือนโดย SpaceX

  ทริปท่องอวกาศของลูกเรือพลเรือนโดย SpaceX

  ล่าสุดในวันพุธที่ 15 กันยายน ที่ผ่านมา บริษัท SpaceX ก่อตั้งโดย อีลอน มัสก์ เศรษฐีชาวอเมริกัน ได้ปล่อยยานอวกาศ Falcon 9 ที่มีผู้โดยสาร 4 คน ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวและเป็นเพียงพลเมืองธรรมดา ภายใต้ภารกิจ Inspiration4 ขึ้นสู่วงโคจรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คุณสามารถจ่ายเงินเพื่อขึ้นไปบนอวกาศได้ก็จริง แต่ Inspiration4 เป็นการขึ้นสู่อวกาศครั้งแรกที่ไม่มีนักบินอวกาศมืออาชีพไปด้วย และเป็นเที่ยวบินเอกชนแรกของ SpaceX นับได้ว่าเป็นก้าวต่อไปของมนุษยชาติในการขึ้นสู่อวกาศเลยทีเดียว

  ยาน Falcon 9 ได้ทะยานขึ้นสู่อวกาศด้วยฐานยิงจรวดของ NASA อันเดียวกับที่ใช้ในภารกิจขึ้นสู่ดวงจันทร์ โครงการอะพอลโล่ โดย Falcon 9 จะวนรอบวงโคจรเป็นเวลา 3 วัน ก่อนกลับถึงพื้นโลกในวันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน

  นอกจากจะเป็นการขึ้นสู่อวกาศแบบส่วนตัวแล้ว Inspiration4 ยังเป็นส่วนหนึ่งของโครงการการกุศลเพื่อมอบเงินจำนวน 100 ล้านดอลลาร์ แก่โรงพยาบาล St. Jude Children’s Research อีกด้วย

  ดูคอร์สเรียน Space studies ได้ที่นี่👉 bit.ly/eduseeker-space-course

  ดูคอร์สเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกา ได้ที่นี่👉 bit.ly/eduseeker-UnitedStates

  Source: bit.ly/SpaceX-lunched-first-all-civilian-spaceflight

  .

  ติดต่อ EDUSEEKER TEAM

  Line OA: @eduseekerdotnet(มี@)

  คลิก bit.ly/eduseeker-line

  IG: @eduseekerdotnet

  Twitter: @eduseekerdotnet

  .

  #เรียนต่อต่างประเทศ

  #EduSeeker

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  EduSeeker.net แพลตฟอร์มค้นหาสถาบันการศึกษาต่างประเทศแห่งแรกของประเทศไทย ออกแบบมาสำหรับนักเรียน นักศึกษา ครู ผู้ปกครอง และผู้ที่สนใจศึกษาต่อต่างประเทศทุกระดับ เรารวบรวมข้อมูลโรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่ได้รับการรับรองจาก 23 ประเทศทั่วโลก หากคุณกำลังมองหาหรือตัดสินใจไปเรียนต่อต่างประเทศ จากสาขาวิชาที่สนใจ ประเทศที่คุณจะไป ค่าเล่าเรียนต่อปี และเกรดเฉลี่ยที่คุณมี ด้วยเครื่องมือค้นหาที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ แพลตฟอร์มของเราจะสามารถช่วยให้คุณค้นหาโรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่เหมาะสมที่สุดได้อย่างแน่นอน

  Latest articles

  LASALLE College of the Arts

  LASALLE College of the Arts สิงคโปร์ สถาบันศิลปะร่วมสมัยและการออกแบบชั้นนำของเอเชีย ส่งข้อความถามข้อมูลกับสถาบันได้โดยตรงที่นี่ bit.ly/LASALLE-College-of-the-Arts #UniversityRecommended #LASALLECollegeoftheArts __________________ LASALLE College of the Arts เป็นสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำของเอเชียในด้านศิลปะร่วมสมัย การศึกษาและการปฏิบัติด้านการออกแบบ LASALLE เปิดสอนหลักสูตร Diploma BA MA กว่า 30 หลักสูตร เช่น สาขาวิจิตรศิลป์...

  Auckland University of Technology

  Auckland University of Technology มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีชื่อดัง ใจกลางเมือง ประเทศนิวซีแลนด์ ส่งข้อความถามข้อมูลกับสถาบันได้โดยตรงที่นี่ bit.ly/eduseeker-aut #UniversityRecommended #AUT __________________ AUT เป็นมหาวิทยาลัยที่ทันสมัย มีคุณภาพ และติดอันดับโลก ตั้งอยู่ในเมือง Auckland ที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่เป็นอันดับสองของนิวซีแลนด์ ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นสากล สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการสอนล้ำ ทันสมัย สภาพแวดล้อมการเรียนรู้เชิงโต้ตอบ และการมุ่งเน้นที่การเชื่อมโยงในอุตสาหกรรม การจ้างงานและการวิจัยที่ส่งผลดีต่อสังคม ผู้ที่จบจาก AUT ได้รับการยอมรับจากนักศึกษาและผู้ประกอบการชั้นนำต่าง...

  UMBC English Language Institute

  UMBC English Language Institute (UMBC ELI) เป็นสถาบันสอนภาษาที่อยู่ใน University of Maryland เมือง Baltimore ประเทศอเมริกา ส่งข้อความถามข้อมูลกับสถาบันได้โดยตรงที่นี่ bit.ly/University_of_Maryland_Baltimore_County #UniversityRecommended #UMBC __________________ UMBC English Language Institute  ✔ มหาวิทยาลัยชั้นนำด้านนวัตกรรม ✔ การสอนคุณภาพสูงติดอันดับท็อป 6 มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับประเทศด้านการสอนระดับปริญญาตรี ✔ โอกาสพิเศษในการเข้าศึกษาในหลักสูตรระดับปริญญาตรีของ UMBC โดยไม่ใช้คะแนน...

  Categories