spot_img
spot_img
More
  HomeEDUTECHครูชาวอินเดียจัดหาสมาร์ทโฟนให้เด็กเรียนออนไลน์กว่า 300 เครื่อง

  ครูชาวอินเดียจัดหาสมาร์ทโฟนให้เด็กเรียนออนไลน์กว่า 300 เครื่อง

  ปัญหาเชื้อไวรัสโคโรนาแพร่ระบาดต่างส่งผลกระทบไปทั่ว ในด้านการศึกษาเองหลังโรงเรียนปิดตัวลงและเปลี่ยนรูปแบบการสอนเป็นแบบออนไลน์ ส่งผลให้นักเรียนในอินเดียหลายคนได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้ ด้วยภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ทำให้หลายครอบครัวไม่มีเงินทุนมากพอจะสนับสนุนในด้านการศึกษาให้ลูก ในห้องเรียนที่มีนักเรียนถึง 40 คนกลับมีเพียง 11-12 คนเท่านั้นที่เข้ามาเรียนในชั่วโมงเรียนออนไลน์

  ภารตี กัลระ คุณครูชาวอินเดียเองก็ทราบถึงปัญหานี้ ในแรกเริ่มเธอเพียงสนับสนุนนักเรียนชายคนหนึ่งที่เพิ่งสูญเสียพ่อไปด้วยเชื้อไวรัส โดยซื้อสมาร์ทโฟนราคาประมาณ 3,630 บาทให้เขาใช้สำหรับการเรียนออนไลน์ แต่แน่นอนว่ายังมีเด็ก ๆ อีกหลายคนที่ประสบปัญหานี้เช่นกัน ดังนั้นเธอจึงฝากให้เพื่อนรวบรวมรายชื่อของเด็ก ๆ เหล่านั้นและเริ่มระดมทุนสำหรับการแก้ปัญหานี้

  หลังจากใช้โซเชียลมีเดียในการประชาสัมพันธ์ มีผู้ให้ความช่วยเหลือมากมาย ทั้งเหล่าญาติและเพื่อน ๆ ของเธอ จนนักเรียนทุกคนมีสมาร์ทโฟนใช้ภายในระยะเวลาเพียง 2 เดือนเท่านั้น นอกจากจะช่วยให้เด็ก ๆ เหล่านี้ได้มีอุปกรณ์สำหรับเรียนออนไลน์แล้ว พวกเขายังแบ่งกันใช้ในครอบครัวที่มีพี่น้องอีกด้วย

  ด้วยความทุ่มเทนี้ ทำให้ครู ภารตี กัลระ ได้รับรางวัลพิเศษ เนื่องในวันครู เมื่อวันที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมา

  ดูคอร์สเรียน Education ได้ที่นี่👉 bit.ly/eduseeker-education

  Source: www.bbc.com/thai/international-58622272

  .

  ติดต่อ EDUSEEKER TEAM

  Line OA: @eduseekerdotnet(มี@)

  คลิก bit.ly/eduseeker-line

  IG: @eduseekerdotnet

  Twitter: @eduseekerdotnet

  .

  #เรียนต่อต่างประเทศ

  #EduSeeker

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  EduSeeker.net แพลตฟอร์มค้นหาสถาบันการศึกษาต่างประเทศแห่งแรกของประเทศไทย ออกแบบมาสำหรับนักเรียน นักศึกษา ครู ผู้ปกครอง และผู้ที่สนใจศึกษาต่อต่างประเทศทุกระดับ เรารวบรวมข้อมูลโรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่ได้รับการรับรองจาก 23 ประเทศทั่วโลก หากคุณกำลังมองหาหรือตัดสินใจไปเรียนต่อต่างประเทศ จากสาขาวิชาที่สนใจ ประเทศที่คุณจะไป ค่าเล่าเรียนต่อปี และเกรดเฉลี่ยที่คุณมี ด้วยเครื่องมือค้นหาที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ แพลตฟอร์มของเราจะสามารถช่วยให้คุณค้นหาโรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่เหมาะสมที่สุดได้อย่างแน่นอน

  Latest articles

  LASALLE College of the Arts

  LASALLE College of the Arts สิงคโปร์ สถาบันศิลปะร่วมสมัยและการออกแบบชั้นนำของเอเชีย ส่งข้อความถามข้อมูลกับสถาบันได้โดยตรงที่นี่ bit.ly/LASALLE-College-of-the-Arts #UniversityRecommended #LASALLECollegeoftheArts __________________ LASALLE College of the Arts เป็นสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำของเอเชียในด้านศิลปะร่วมสมัย การศึกษาและการปฏิบัติด้านการออกแบบ LASALLE เปิดสอนหลักสูตร Diploma BA MA กว่า 30 หลักสูตร เช่น สาขาวิจิตรศิลป์...

  Auckland University of Technology

  Auckland University of Technology มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีชื่อดัง ใจกลางเมือง ประเทศนิวซีแลนด์ ส่งข้อความถามข้อมูลกับสถาบันได้โดยตรงที่นี่ bit.ly/eduseeker-aut #UniversityRecommended #AUT __________________ AUT เป็นมหาวิทยาลัยที่ทันสมัย มีคุณภาพ และติดอันดับโลก ตั้งอยู่ในเมือง Auckland ที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่เป็นอันดับสองของนิวซีแลนด์ ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นสากล สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการสอนล้ำ ทันสมัย สภาพแวดล้อมการเรียนรู้เชิงโต้ตอบ และการมุ่งเน้นที่การเชื่อมโยงในอุตสาหกรรม การจ้างงานและการวิจัยที่ส่งผลดีต่อสังคม ผู้ที่จบจาก AUT ได้รับการยอมรับจากนักศึกษาและผู้ประกอบการชั้นนำต่าง...

  UMBC English Language Institute

  UMBC English Language Institute (UMBC ELI) เป็นสถาบันสอนภาษาที่อยู่ใน University of Maryland เมือง Baltimore ประเทศอเมริกา ส่งข้อความถามข้อมูลกับสถาบันได้โดยตรงที่นี่ bit.ly/University_of_Maryland_Baltimore_County #UniversityRecommended #UMBC __________________ UMBC English Language Institute  ✔ มหาวิทยาลัยชั้นนำด้านนวัตกรรม ✔ การสอนคุณภาพสูงติดอันดับท็อป 6 มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับประเทศด้านการสอนระดับปริญญาตรี ✔ โอกาสพิเศษในการเข้าศึกษาในหลักสูตรระดับปริญญาตรีของ UMBC โดยไม่ใช้คะแนน...

  Categories