spot_img
spot_img
More
  HomeEDUTECH15 Hospitality Trends

  15 Hospitality Trends

  [𝙀𝙙𝙪𝙘𝙖𝙩𝙞𝙤𝙣 𝙄𝙣𝙨𝙞𝙜𝙝𝙩𝙨] 15 เทรนด์มาแรง! ในอุตสาหกรรมการบริการ ยุค New Normal 😷

  อุตสาหกรรมการบริการจะเดินหน้าต่อไปอย่างไร จะต้องปรับตัวและเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง เพื่อให้ตอบสนองต่อพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของลูกค้าเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 และจะมีเทคโนโลยีอะไรที่ต้องอัปเดตบ้างไปดูกัน 15 เทรนด์ล่าสุด! ของอุตสาหกรรมการบริการ

  น้อง ๆ ที่สนใจเรียนต่อต่างประเทศในสาขา 𝘁𝗼𝘂𝗿𝗶𝘀𝗺 & 𝗵𝗼𝘀𝗽𝗶𝘁𝗮𝗹𝗶𝘁𝘆 สามารถเข้าไปดูหลักสูตรการศึกษาจากมหาวิทยาลัยทั่วโลกได้ คลิกที่นี่เลย 👉 bit.ly/eduseeker-tourism-hospitality

  Article Source: https://www.revfine.com/hospitality-trends/

  1. Safety & Hygiene

  หลังจากการเกิดโรคระบาดอย่างโควิด 19 แน่นอนว่าทุกคนให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยและสุขอนามัยเป็นอันดับ 1 การปรับตัวและความพยายามที่จะควบคุมการแพร่กระจาย จึงจำเป็นอย่างยิ่ง

  รวมถึงการจัดเตรียมเจลล้างมือ การเพิ่มการทำความสะอาด การใช้นโยบายที่เกี่ยวข้อง เช่น การสวมหน้ากากอนามัยหรืออุปกรณ์ป้องกันอื่น ๆ และการปฏิบัติตามกฎระยะห่างทางสังคม จำเป็นต้องบังคับใช้เพื่อให้คนที่มาใช้บริการรู้สึกปลอดภัย

  2. Contactless Payments

  ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด การหลีกเลี่ยงการสัมผัสเพื่อลดโอกาสการติดเชื้อจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น ในการนำเทคโนโลยีมาใช้แทนการใช้จ่ายด้วยเงินสด นอกจากช่วยลดความเสี่ยงของการติดเชื้อแล้วยังเพิ่มความสะดวกสบายต่อผู้ที่มาใช้บริการอีกด้วย

  3. Voice Search & Voice Control

  ปัจจุบันกลุ่มลูกค้าที่ค้นหาและจองโรงแรมและร้านอาหารใช้การค้นหาด้วยเสียงเป็นเรื่องปกติมากขึ้น ดังนั้นต้องตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมนี้ และดึงดูดลูกค้าเหล่านี้ด้วยการจัดทำเว็บไซต์ให้ตอบสนองต่อการค้นหาด้วยเสียงได้ รวมไปถึงใช้การควบคุมด้วยเสียงเพื่อควบคุมอุปกรณ์ภายในห้องพักของโรงแรมเพื่อเพิ่มประสบการณ์แก่ผู้เข้าพัก และยังสามารถลดบริเวณที่ลูกค้าต้องสัมผัสลงได้

  4. Enhance F&B Delivery at Home

  ร้านอาหารและสถานประกอบการหลายแห่งได้ปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์โควิด โดยการจัดส่งอาหารและเครื่องดื่มถึงบ้าน ทำให้ลูกค้าเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ร้านอาหารที่บ้านได้ โดยสามารถสั่งซื้อผ่านทางโทรศัพท์และทางออนไลน์

  แน่นอนว่าสิ่งที่ได้กลับมาคือ เกิดขยะมากขึ้น ดังนั้นควรใช้บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม และสามารถกำจัดได้โดยไม่กระทบต่อสิ่งแวดล้อม

  5. Robots in Hotel & Restaurant Settings

  ในสถานการณ์โควิดที่ต้องระวังและหลีกเลี่ยงการสัมผัส เทรนด์การให้บริการโดยหุ่นยนต์จึงมาเป็นอันดับต้น ๆ การบริการภายในบริเวณโรงแรมเริ่มมีการใช้หุ่นยนต์เพื่อให้บริการรูมเซอร์วิส การทำความสะอาดและงานบ้านอื่น ๆ ในขณะเดียวกันร้านอาหารก็สามารถใช้หุ่นยนต์เพื่อให้บริการด้านอาหารได้

  6. Chatbots

  Chatbots เป็นอีกหนึ่งในเทรนด์การบริการที่สำคัญที่เชื่อมโยงกับการบริการลูกค้าและมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการตอบคำถามอย่างรวดเร็วแม้ว่าพนักงานจะไม่พร้อมให้บริการก็ตาม 

  ผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมการบริการจำเป็นต้องรับมือกับจำนวนคำถามที่เพิ่มขึ้น ที่ลูกค้าจะมีเกี่ยวกับสถานการณ์ รวมทั้งมาตรการการป้องกันจากเชื้อไวรัส และข้อจำกัดภายในที่พักและร้านอาหารด้วย Chatbots จะสามารถตอบคำถามพื้นฐานที่สุดได้ภายในไม่กี่วินาที โดยที่ลูกค้าจะไม่รู้สึกว่าต้องคอยนาน

  7. Virtual Reality Tours (VR)

  Virtual Reality จัดอยู่ในเทรนด์เทคโนโลยีการบริการที่น่าตื่นเต้นที่สุดซึ่งเป็นช่องทางให้แขกของโรงแรมหรือผู้ที่มารับประทานอาหารในร้านอาหารได้สัมผัสกับสภาพแวดล้อมของโรงแรมและห้องพักได้จากที่บ้าน การทัวร์ชมเสมือนจริง 360 องศา สามารถช่วยให้ลูกค้าเข้าใจสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีให้ได้ดีขึ้น และอาจเพิ่มโอกาสการตัดสินใจเข้าพักมากขึ้นตามไปด้วย

  8. Mobile Check-In Service

  การให้บริการเช็คอินผ่านมือถือเป็นหนึ่งในแนวโน้มการต้อนรับที่มีประโยชน์ที่สุดในการลดความจำเป็นในการติดต่อระหว่างมนุษย์กับมนุษย์ และเป็นแนวคิดที่สำคัญในบริบทของการแพร่ระบาดของโควิด การเช็คอินผ่านมือถือจะช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์จากการบริการตนเอง ทั้งสะดวกและรวดเร็ว

  9. Local Experience

  แนวโน้มที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือนักท่องเที่ยวหรือนักเดินทางชอบที่จะเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ในท้องถิ่น พวกเขาต้องการสัมผัสวิถีชีวิตที่แท้จริงในสถานที่ที่พวกเขาไปเยี่ยมชมหรือไปพักผ่อน 

  เพื่อตอบสนองความต้องการเหล่านี้ โรงแรมอาจใช้ผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่น หรือให้บริการที่พัก Airbnb ที่สามารถมอบประสบการณ์ที่แท้จริงให้กับแขกได้ ฝั่งผู้จัดทัวร์ก็อาจสนับสนุนให้นักท่องเที่ยวมีส่วนร่วมทำกิจกรรมในท้องถิ่น

  10. Healthy and Organic Food & Drinks

  ปัจจุบันวัฒนธรรมการบริโภคได้เปลี่ยนไปแล้ว โดยที่ผู้คนเริ่มตระหนักถึงสิ่งที่ทานมากขึ้นซึ่งนำไปสู่เทรนด์อาหารและเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ

  สำหรับร้านอาหารการปรับเปลี่ยนเมนูใหม่ด้วยตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพ รวมถึงตัวเลือกที่ปราศจากกลูเตนปราศจากนมไขมันต่ำ มังสวิรัติและออร์แกนิก จึงตอบโจทย์ต่อคนยุคนี้ที่สุด

  11. Sustainability

  มีธุรกิจบริการที่ส่งเสริมความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากลูกค้ามีความกังวลและตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

  จะเห็นร้านอาหารที่เลือกขายอาหารมังสวิรัติ ไปจนถึงโรงแรมที่ใช้วัสดุที่ยั่งยืนมากขึ้น เช่น หลอดไฟอัจฉริยะ และเครื่องทำความร้อนอัจฉริยะเพื่อประหยัดพลังงาน

  12. Personalisation

  เนื่องจากลูกค้าแต่ละคนมีความชอบและความสนใจที่แตกต่างกัน แต่ทุกคนก็อยากที่จะได้รับการบริการในแบบที่ตนเองชอบ พิเศษและแตกต่างจากลูกค้าคนอื่นๆ ฉะนั้น Personalization สามารถปรับใช้ได้หลายวิธี เช่น ลูกค้าที่เคยเข้าใช้บริการแล้วจะได้รับบริการที่คล้ายกับครั้งสุดท้ายโดยอัตโนมัติ โดยใช้เทคโนโลยี GPS และข้อมูลการจองช่วยให้ข้อมูลแก่พนักงานผู้ให้บริการได้ ด้วยการเพิ่มขึ้นของอุปกรณ์อัจฉริยะ แขกของโรงแรมยังสามารถเปิดใช้งานอุปกรณ์โดยเชื่อมต่อบัญชีของตนเองบนแพลตฟอร์มความบันเทิงอื่นๆได้อีกด้วย

  13. Smart Hotels

  พูดง่ายๆก็คือโรงแรมอัจฉริยะคือโรงแรมที่ใช้อุปกรณ์ที่เปิดใช้งานอินเทอร์เน็ตซึ่งสามารถส่งข้อมูลถึงกันได้ การออกแบบโรงแรมที่ชาญฉลาดเชื่อมโยงกับแนวคิดของ ‘Internet of Things’ และกลายเป็นแนวคิดที่ได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากลำโพงอัจฉริยะและสมาร์ทฮับกลายเป็นสินค้าอุปโภคบริโภคยอดนิยม

  ห้องพักในโรงแรมอาจจะปรับสิ่งต่างๆโดยอัตโนมัติ เช่น ความสว่างของหลอดไฟ หรืออุณหภูมิของน้ำเพื่อรักษาสมดุลระหว่างผู้ใช้งานกับกิจกรรมที่ทำ

  14. Artificial Intelligence (AI)

  การปรับปรุงการบริการลูกค้าให้ตรงกับความต้องการเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่จะช่วยพัฒนาธุกิจให้ประสบความสำเร็จ ตัวอย่างหนึ่งของสิ่งนี้คือแชทบอทที่ขับเคลื่อนด้วย AI สามารถใช้โต้ตอบกับลูกค้าทางออนไลน์ ลดเวลารอคอยที่ยาวนาน และให้การตอบคำถามที่รวดเร็วและชาญฉลาด

  15. Augmented Reality (AR)

  ในยุคที่ทุกคนมีสมาร์ทโฟน เทคโนโลยี Augmented Reality ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้ได้เข้าถึงข้อมูลที่มากกว่าสองมิติผ่านมุมมองหน้าจอโทรศัพท์

  เพียงแค่ชี้โทรศัพท์ไปที่ร้านอาหาร เมนูอาหารอาหารก็จะปรากฎขึ้นมาให้เห็นบนหน้าจอโทรศัพท์แล้ว โรงแรมและที่พักประเภทอื่น ๆ ก็สามารถใช้ AR เพื่อจัดทำแผนที่ข้อมูลการท่องเที่ยว เพื่อสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้กับลูกค้าได้เพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น

  .

  สนใจเรียนต่อต่างประเทศในสาขา 𝘁𝗼𝘂𝗿𝗶𝘀𝗺 & 𝗵𝗼𝘀𝗽𝗶𝘁𝗮𝗹𝗶𝘁𝘆 สามารถเข้าไปดูหลักสูตรการศึกษาจากมหาวิทยาลัยทั่วโลกได้ คลิกที่นี่เลย 👉bit.ly/eduseeker-tourism-hospitality

  .

  ติดต่อ EDUSEEKER TEAM 

  Line OA: @eduseeker(มี@)

  คลิก bit.ly/eduseeker-line

  IG: @eduseekerdotnet

  .

  #เรียนต่อTourismandHospitality

  #เรียนต่อต่างประเทศ

  #EduSeeker

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  EduSeeker.net แพลตฟอร์มค้นหาสถาบันการศึกษาต่างประเทศแห่งแรกของประเทศไทย ออกแบบมาสำหรับนักเรียน นักศึกษา ครู ผู้ปกครอง และผู้ที่สนใจศึกษาต่อต่างประเทศทุกระดับ เรารวบรวมข้อมูลโรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่ได้รับการรับรองจาก 23 ประเทศทั่วโลก หากคุณกำลังมองหาหรือตัดสินใจไปเรียนต่อต่างประเทศ จากสาขาวิชาที่สนใจ ประเทศที่คุณจะไป ค่าเล่าเรียนต่อปี และเกรดเฉลี่ยที่คุณมี ด้วยเครื่องมือค้นหาที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ แพลตฟอร์มของเราจะสามารถช่วยให้คุณค้นหาโรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่เหมาะสมที่สุดได้อย่างแน่นอน

  Latest articles

  LASALLE College of the Arts

  LASALLE College of the Arts สิงคโปร์ สถาบันศิลปะร่วมสมัยและการออกแบบชั้นนำของเอเชีย ส่งข้อความถามข้อมูลกับสถาบันได้โดยตรงที่นี่ bit.ly/LASALLE-College-of-the-Arts #UniversityRecommended #LASALLECollegeoftheArts __________________ LASALLE College of the Arts เป็นสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำของเอเชียในด้านศิลปะร่วมสมัย การศึกษาและการปฏิบัติด้านการออกแบบ LASALLE เปิดสอนหลักสูตร Diploma BA MA กว่า 30 หลักสูตร เช่น สาขาวิจิตรศิลป์...

  Auckland University of Technology

  Auckland University of Technology มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีชื่อดัง ใจกลางเมือง ประเทศนิวซีแลนด์ ส่งข้อความถามข้อมูลกับสถาบันได้โดยตรงที่นี่ bit.ly/eduseeker-aut #UniversityRecommended #AUT __________________ AUT เป็นมหาวิทยาลัยที่ทันสมัย มีคุณภาพ และติดอันดับโลก ตั้งอยู่ในเมือง Auckland ที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่เป็นอันดับสองของนิวซีแลนด์ ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นสากล สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการสอนล้ำ ทันสมัย สภาพแวดล้อมการเรียนรู้เชิงโต้ตอบ และการมุ่งเน้นที่การเชื่อมโยงในอุตสาหกรรม การจ้างงานและการวิจัยที่ส่งผลดีต่อสังคม ผู้ที่จบจาก AUT ได้รับการยอมรับจากนักศึกษาและผู้ประกอบการชั้นนำต่าง...

  UMBC English Language Institute

  UMBC English Language Institute (UMBC ELI) เป็นสถาบันสอนภาษาที่อยู่ใน University of Maryland เมือง Baltimore ประเทศอเมริกา ส่งข้อความถามข้อมูลกับสถาบันได้โดยตรงที่นี่ bit.ly/University_of_Maryland_Baltimore_County #UniversityRecommended #UMBC __________________ UMBC English Language Institute  ✔ มหาวิทยาลัยชั้นนำด้านนวัตกรรม ✔ การสอนคุณภาพสูงติดอันดับท็อป 6 มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับประเทศด้านการสอนระดับปริญญาตรี ✔ โอกาสพิเศษในการเข้าศึกษาในหลักสูตรระดับปริญญาตรีของ UMBC โดยไม่ใช้คะแนน...

  Categories